Steroid là gì? Tại sao bạn không nên sử dụng Steroid!

Steroid là gì?

Steroid là tên gọi chung của các phân tử hữu cơ lớn, có 4 vòng carbon, chúng bao gồm nhiều hormon như testosteron (hóc môn sinh dục nam), estrogen (hóc môn sinh dục nữ) và cả vitamin.

Loại Steroid được đề cập ở bài này là một phiên bản khác của Testosteron, nó được nhiều người lạm dụng để tăng cường, phát triển cơ bắp.

Điều gì xảy ra khi bạn luyện tập?

Tập luyện sẽ tạo ra các vết rách li ti ở cơ bắp, cơ thể cần sử dụng các sợi protein để sữa chữa các bó cơ bị hư hại. Nếu sự tổng hợp protein ở cơ bắp lớn hơn sự mất protein do dị hóa, cơ bắp sẽ phát triển.

Testosteron là hóc môn đồng hóa mạnh, nó giúp làm tăng cường sự tổng hợp protein. Do vậy mức độ tăng trưởng của cơ bắp phụ thuộc rất nhiều vào nồng độ Testosteron của mỗi cá thể. Nhìn chung nồng độ Testosteron của đàn ông cao hơn nữ giới, điều này lí giải tại sao đàn ông dễ phát triển cơ bắp hơn đàn bà.

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng Steroid?

Khi bắt đầu sử dụng, Steroid sẽ nhanh chóng tăng cường sự tổng hợp protein và giảm đi sự dị hóa cơ bắp, nó còn giảm sự tích tụ mỡ. Kết quả, chỉ trong vòng vài ngày bạn sẽ đẹp lên trông thấy. Với Steroid, bạn thậm chí không cần tập luyện mà cơ bắp vẫn phát triển, bụng 6 múi rõ ràng. Vì thế rất nhiều người, vận động viên lạm dụng Steroid. Theo nghiên cứu mới nhất, ở Mỹ có đến 15% người tập gym sử dụng Steroid để có thể hình đẹp.

Tác hại của Steroid!

Steroid không phải thần dược, sử dụng nó, bạn sẽ có một thể hình đẹp, nhưng mong manh và dễ vỡ.

Sau 1 đến 2 tuần sử dụng, bạn sẽ trở nên nóng tính, dễ tức giận hơn, không kiểm soát được mình.

Steroid làm thay đổi tính khi

Steroid làm thay đổi tính khí

Sau 10 tuần sử dụng Steroid, sinh lý của bạn sẽ thay đổi rõ rệt, với nữ, giọng sẽ trầm hơn, ham muốn tình dục giảm dần. Với Nam giới, điều này còn kinh khủng hơn, tỉ lệ tinh trùng khuyết tật sẽ tăng lên. Cơ thể bắt đầu ỷ lại, giảm sự sản xuất testosteron tự nhiên, ham muốn tình dục giảm dần, thậm chí tinh hoàn bắt đầu teo dần.

Steroid làm mụn nổi liên tục, khiến bạn xấu đi trông thấy.

Cuối cùng, Steroid còn làm tăng nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch.

Với người bình thường, Steroid là một sự bổ sung không cần thiết đối với cơ thể, hãy để cơ thể bạn phát triển một cách tự nhiên. Chỉ sử dụng Steroid khi bạn được sự tư vấn của bác sĩ, các chuyên da dinh dưỡng.

Các môn học khác

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.