Các sản phẩm bổ sung tốt nhất cho dân thể thao

1/ Phấn hoa ong

Phấn hoa ong do ong thợ tạo nên từ phấn hoa, mật ong và một lượng nhỏ chất kết dính tự nhiên. Đây có thể coi là siêu thực phẩm của tự nhiên, nó chứa hầu như tất cả dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và một hàm lượng lớn protein (23%).

Phấn hoa ong làm tăng cường sức mạnh, thể lực của bạn, nó còn giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi luyện tập. Ngoài ra phấn hoa ong còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như kháng viêm, giải độc gan, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm stress, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Phấn hoa ong rất tốt cho sức khỏe

Phấn hoa ong rất tốt cho sức khỏe

Ở Việt Nam, phấn hoa ong có bán nhiều ở siêu thị với giá cả khá mềm, 100g/40.000 đ sử dụng được trong vòng một tháng. Ngon, bổ, rẻ do vậy phấn hoa ong nghiễm nhiêm chiếm vị trí thứ nhất trong những sản phẩm dành cho người tập thể thao. Bạn có thể đặt phấn hoa ong tại đây.

Khuyên dùng: 1 - 2 muỗng cà phê 1 ngày, trước hoặc sau khi tập.

2/ Whey protein

Whey là phần chất lỏng tách ra từ sữa trong quá trình sản xuất phomai. Bạn có thể dùng whey protein để bổ sung protein cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường giá whey giao động ở mức 20 - 40k/khẩu phần. Chia thành 3 loại whey.

Whey concentrate: chứa 70-80% là protein, giá rẻ (từ 10 - 20k/lần dùng), thích hợp cho sinh viên, người có hầu bao không rủng rỉnh, tuy nhiên nó có hàm lượng lactose (đường sữa) cao. Không thích hợp cho người khó tiêu hóa sữa. Ở Việt Nam bạn có thể đặt mua whey concentrate qua trang web  https://www.myprotein.com.vn .Ngoài ra Myprotein còn cung cấp rất nhiều lựa chọn khác bên cạnh whey concentrate.

Whey isolate: Hàm lượng protein chiếm từ 90%, mắc hơn whey concentrate, giá thành từ 20 - 25k/lần dùng. Phổ biến nhất ở Việt Nam có lẽ là On Gold Standard

Whey Hydrolysate: whey thủy phân, hấp thụ nhanh hơn whey isolate. Giá thành từ 25 - 40k/khẩu phần. Nổi tiếng nhất là dòng whey Plantium Hydrowhey của ON.

Khuyên dùng: 1 - 2 muỗng/ngày, sau bữa tập và một bữa trong ngày.

3/ Dầu cá

Dầu cá được chiết xuất từ các loài cá như cá hồi, cá ngừ… rất tốt cho cơ thể. Nó cung cấp Omega-3, đây là loại axit béo thiết yếu, cần thiết cho cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những nước tiêu thụ nhiều loại cá dầu, như những nước bắc âu có tỷ lệ người mắc các bệnh béo phì, tiểu đường thấp hơn nhiều so với các nước tiêu thụ ít. Omega 3 giúp tăng cường độ nhạy cảm insulin, qua đó tăng cường được sự phát triển cơ bắp và giảm sự tích trữ mỡ.

Dầu cá còn có hàng trăm lợi ích khác như kháng viêm, tốt cho tim mạch và trí não. Bạn có thể đặt mua dầu cá tại link sau: Dầu cá Kirkland,. 

Dầu cá

Dầu cá

4/ L-Carnitine

L-Carnitine, hay còn gọi là vitamin BT, có nhiều trong nội tạng động vật như tim, gan… Nó có vai trò thiết yếu trong việc chuyển hóa mỡ. Khi hao hụt năng lượng hoặc khi chơi thể thao, L-Carnitine sẽ lấy ra các axit béo để sử dụng làm năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung L-Carnitine giúp tăng cường thể lực, sự tổn thương cơ bắp, do vậy bạn sẽ cảm thấy bài tập dễ dàng hơn, tập nhiều hơn, đốt nhiều calories hơn qua đó giảm cân dễ hơn. Khi tiến hành cắt giảm calories, L-Carnitine trong cơ thể sẽ hao hụt, do vậy bạn cần bổ sung L-Carnitine để tăng cường hiệu quả đốt mỡ.

Hiện nay có nhiều sản phẩm L-Carnitine trên thị trường, bạn có thể đặt mua tại đây.

Các môn học khác

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.