Những thực phẩm bổ sung bạn không nên sử dụng khi giảm cân.

Thực phẩm bổ sung, thuốc bổ trợ là vấn đề nhiều người quan tâm, hiện nay có hàng trăm nhãn hàng cho dân tập thể thao, đôi khi nhà sản xuất quảng cáo quá nhiều về công dụng của nó mang lại mà bỏ qua tác dụng phụ, gây nguy hại cho sức khỏe. Ở bài này, chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng phụ mà chúng mang lại.

1/ Các viên đốt mỡ có caffein

Người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ tối đa 300 - 400mg  caffein/ngày, lượng caffein này tương đương với 3 ly cà phê hoặc khoảng 8 ly trà. Khi sản xuất các sản phẩm giảm mỡ, nhà sản xuất thường đưa rất nhiều caffein (300mg - 400mg /khẩu phẩn). Mục đích của việc đưa caffein là để tăng cường sức mạnh, săn chắc cơ bắp, tăng cường sự chuyển hóa giúp bạn đốt nhiều mỡ hơn, họ thường nói những lời có cánh về công dụng của cà phê, tuy nhiên họ hoàn toàn phớt lờ đi tác dụng phụ của caffein.

Khi tiêu thụ với liều cao caffein sẽ làm tăng huyết áp, tim đập nhanh thể lực suy giảm, nó hoàn toàn không thích hợp cho người có tiền sử bệnh tim mạch. Caffein kích thích dạ dày, do vậy nó cũng không tốt cho người có vấn đề về dạ dày. Quan trọng nhất là caffein sẽ làm bạn ngủ không ngon giấc, thậm chí một số người sẽ gặp ác mộng nếu tiêu thụ quá nhiều caffein (liều từ 300mg trở lên)

Quá nhiều cà phê gây nguy hại cho sức khỏe

Quá nhiều cà phê gây nguy hại cho sức khỏe

Do vậy, khi sử dụng những viên đốt mỡ có chứa caffein, hãy chú ý thật kỹ đến liều lượng caffein trong nó 200 mg/ngày là mức độ tối ưu để đốt mỡ, 300 - 400mg/ngày chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn từ 1 đến 2 tháng, trên 400mg/ngày bạn không nên sử dụng liều cao như vậy, lợi bất cập hại.

2/ Các sản phẩm pre workout chứa nhiều caffein.

Tương tự như các viên đốt mỡ, hãy thận trọng với những sản phẩm pre workout chứa quá nhiều caffein

3/ Các sản phẩm giảm cân thần tốc.

Các sản phẩm giản cân thần tốc thường cam kết giảm 5 - 10 kg chỉ trong vòng 10 ngày. Đây hoàn toàn là những sản phẩm lừa đảo. Đừng vì những lời có cánh của người bán hàng mà bỏ qua những hệ lụy từ sức khỏe mà nó mang lại.

Giảm cân là cả một quá trình

Giảm cân là cả một quá trình

Nên nhớ, giảm cân là cả một quá trình, đừng để những lời quảng cáo có cánh đánh lừa bạn.

Các môn học khác

SQL là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc, nó cho phép bạn truy cập và sử dụng database.

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.

Docker là công nghệ ảo hóa container phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp bạn phát triển và deploy phần mềm một cách dễ dàng hơn.