Các chương trình tập luyện tại nhà hiệu quả

Tập luyện tại nhà là một cách khá hiệu quả để tăng cơ, giảm mỡ và tiết kiệm thời gian. Hiện nay có rất nhiều chương trình tại nhà được xây dựng trên cơ sở khoa học giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng.

1/ Insanity của Shaun T

Insanity, một sản phẩm của Beach Body, do Shaun T thiết kế, chương trình này được xây dựng trên cơ sở HIIT. Nó bao gồm rất nhiều bài tập đa dạng, tập trung vào các nhóm cơ khác nhau. Nếu mới tập bạn sẽ phát điên vì cường độ tập luyện của nó. Sau sáu mươi ngày, bạn sẽ cảm giác mình như một con người khác, thể lực, sức bền trở nên sung mãn hơn bao giờ hết. Mệt mỏi sẽ bị vĩnh viễn xóa đi trong từ điển của bạn. Insanity cam kết giúp người bình thường trở thành quái vật.

Insanity biến người thường thành quái vật

Insanity biến người thường thành quái vật

Chuẩn bị:

Tập insanity tốt nhất là với chân trần. Chân trần sẽ giúp bạn tiếp đất cảm giác hơn. Hạn chế nguy cơ chấn thương. Khi tập luyện với chân trần, bạn nên chuẩn bị cho mình những thảm tập võ 1x1m có thể mua ở các cửa hàng thể thao.

Nếu không chuẩn bị được thảm tập võ, bạn nên sử dụng các đôi giày dòng trainning. Qua kinh nghiệm Shaun T khuyên bạn nên chọn các dòng giày trainning của Nike hoặc Reebok.

Lưu ý:

Insanity không thích hợp cho những người có vấn đề về tim mạch.

2/ Les mills - BodyPump

Đây cũng là một sản phẩm từ Beach Body. Chương trình này là sự kết hợp giữa tạ nhẹ, nhiều tốc độ khác nhau và âm nhạc. Âm nhạc và bài tập được kết hợp một cách tuyệt vời gây hứng khởi khi luyện tập. Đây là chương trình tập luyện tại nhà yêu thích nhất của tôi.

Les mills - BodyPump

Les mills - BodyPump kết hợp tạ nhẹ và âm nhạc

Dụng cụ:

  1. Một cây tạ đòn
  2. Một ít tạ bánh, khoảng 5 - 10kg mỗi bên. Tốt nhất nên mua nhiều mức tạ khác nhau để dễ dàng cho việc thay đổi tạ.
3/ P90 - Tony horton

P90 của Tony Horton, là các bài tập xây dựng sức mạnh nền tảng cho người mới bắt đầu. Hầu hết các bài tập sử dụng tạ đơn hoặc khối lượng cơ thể.

P90 thích hợp cho người mới bắt đầu

P90 thích hợp cho người mới bắt đầu với tạ

Dụng cụ:

  1. Đối với nam. Bạn sẽ cần Tạ đơn 4kg cho các bài tập tay. Tạ đơn 8kg cho các bài tập ngực lưng, vai.
  2. Đối với nữ. Bạn sẽ cần tạ đơn 3kg cho các bài tập tay. Tạ đơn 4kg cho các bài tập ngực, lưng, vai.
4/ P90X và P90X2 Tony Horton.

P90X và P90X-2 của Tony Horton, đây là chương trình luyện tập nâng cao của P90. Nó giúp bạn tăng cường cơ bắp toàn thân trông thấy. P90x và P90x2 không thích hợp cho người mới bắt đầu với tạ.

P90X, P90X2 là bài tập nâng cao của P90

P90X, P90X2 là bài tập nâng cao của P90

Dụng cụ:

  1. Tạ đòn hoặc tạ đơn
  2. Dây kháng lực hoặc xà đơn cho các bài tập về lưng, xô.

Nếu tôi muốn hardcore?

Những bài tập tại nhà do beachbody xây dựng đều rất tốt. Chúng sẽ làm bạn đi đến giới hạn của cơ thể. Nếu chưa đủ phê, bạn có thể chọn tập song song 2 bộ môn kết hợp vào sáng và chiều. Như sáng tập P90, chiều tập insanity. Hoặc sáng tập Body Pump chiều tập insanity. Sức mạnh, sức bền và thể trạng của bạn sẽ tăng vọt chỉ trong một thời gian ngắn.

Các môn học khác

SQL là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc, nó cho phép bạn truy cập và sử dụng database.

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.