5 bài tập xây dựng cơ bắp hiệu quả

Trong lịch tập luyện của mình, bạn bắt buộc phải có các bài Squat, Deadlift, Bench press, Military Press và Pull up. Đây là các bài tổng hợp, đòi hỏi sự kết hợp các nhóm cơ chính như mông đùi, xô lưng, ngực và vai. Đây là năm bài tập nền tảng trong tất cả chương trình tập gym.

Squat - Vua của các bài tập.

Squat, ngồi xổm, ích lợi của nó được phát hiện từ lâu và được ghi chép trong các sách đông y, tây y thời phong kiến như tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm mỡ thừa vùng bụng… Ở thời hiện đại, nó là vua của các bài tập, nó đòi hỏi bạn phải sử dụng rất nhiều nhóm cơ, từ vai đến lưng, bụng chứ không đơn giản là một bài tập mông đùi.

Nghiên cứu cho thấy, squat giúp cơ thể tiết ra nhiều hóc môn tăng trưởng và testosteron hơn bất kì bài tập nào khác. Nên nhớ, đây là hai hóc môn đồng hóa mạnh, nó giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả. Bên cạnh đó, squat rất tốt cho hệ thống tim mạch của bạn.

Squat vua của các bài tập

Squat vua của các bài tập

Đáng tiếc thay, đây là vị vua bị lãng quên ở Việt Nam. Khi vào phòng gym bạn có thể thấy rất ít người tập squat, họ nghĩ rằng nó sẽ làm đùi bạn to ra, trông thô kệch và xấu xí. Điều này chỉ đúng một phần. Đùi bạn có thể nặng hơn, nhưng không to ra, thậm chí nhỏ lại, vì cơ bắp có khối lượng riêng cao hơn mỡ.

Mỡ có khối lượng riêng thấp hơn cơ bắp

Mỡ có khối lượng riêng thấp hơn cơ bắp

Squat không phải là bài tập mông đùi đơn thuần, nó là bài tập sức mạnh toàn thân. Squat sẽ giúp cơ bắp toàn thân của bạn mạnh lên, nó thậm chí còn giúp bạn đẩy ngực, đẩy vai khỏe hơn.

Do vậy, muốn tăng cơ, giảm mỡ, tập squat. Muốn đẹp trai hơn, tập squat, muốn xinh gái hơn, tập squat, muốn tăng cường sinh lý, tập squat, muốn khỏe hơn, tập squat…. Đơn giản squat là vua của các bài tập.

Deadlift - nữ hoàng của các bài tập.

Nếu squat là vị vua phòng tập, thì deadlift là nữ hoàng phòng tập.

Deadlift giúp bạn xây dựng cơ bắp toàn thân

Deadlift giúp bạn xây dựng cơ bắp toàn thân

Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác thở dốc khi deadlift lần đầu tiên, vì nó đòi hỏi cơ thể sử dụng gần như tất cả các nhóm cơ lớn. Lợi ích của deadlift là không thể chối cãi, nó giúp tăng cường sức mạnh toàn thân, đặc biệt là vùng lõi. Deadlift còn đốt rất nhiều năng lượng, giúp bạn mau chóng có được vóc dáng mong muốn

Bench press - Đẩy ngực

Benh press, nằm đẩy ngực, đây là bài yêu thích của rất nhiều bạn nam. Đây là bài xây dựng cơ bắp phần thân trên hiệu quả nhất. Bench press giúp xây dựng cơ bắp phần thân trên, Benh press giúp ngực nam giới nở nang hơn, trong khi đó với nữ giới, nằm đẩy ngực giúp họ làm săn chắc khuôn ngực hơn.

Benh press giúp xây dựng cơ bắp phần thân trên

Benh press giúp xây dựng cơ bắp phần thân trên

Military Press - Đẩy vai đứng

Military Press, đẩy vai đứng, đây là bài tập tuyệt vời, tác động lên nhiều nhóm cơ.  Vai trước, vai sau, là những phần bị tác động lớn nhất, kế tiếp là lưng trên, lưng dưới và bụng. Giống như nằm đẩy ngực, bài đẩy vai này rất hữu hiệu để xây dựng cơ bắp phần thân trên và đốt mỡ hiệu quả.

Military Press giúp xây dựng cơ bắp vùng vai lưng

Military Press giúp xây dựng cơ bắp vùng vai lưng

Pull up - Xài đơn.

Pull up, hay xà đơn, sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp vùng lưng, vùng bụng, và tay trước. Đây là bài tập hiểu quả nhất giúp mang lại vóc dáng chữ V cho các bạn nam. 

Pull up giúp xây dựng vóc dáng chữ V cho các bạn nam

Pull up giúp xây dựng vóc dáng chữ V cho các bạn nam

Các môn học khác

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.

HTTP giúp kết nối các máy tính trên mạng Internet thông qua TCP/IP

Docker là công nghệ ảo hóa container phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp bạn phát triển và deploy phần mềm một cách dễ dàng hơn.