Tầm quan trọng của nước trong giảm cân

Nước chiếm khoảng 70% khối lượng cơ thể,  90% máu là nước, 70% cơ bắp là nước ngay cả xương cũng có đến 20% là nước.  Nước điều hòa nhiệt độ cơ thể, vận chuyển dưỡng chất, xây dựng các mô… Nói tóm lại nước có mặt trong mọi phản ứng sinh hóa của cơ thể. Bạn có thể không ăn trong chục ngày, nhưng thiếu nước, chỉ 3 ngày là bạn toi rồi.

Nước là chìa khóa quan trọng trong quá trình giảm cân, đáng buồn thay nhiều người chỉ tập trung vào carb, protein và fat mà quên mất nước, thiếu nước sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Trong bài viết này, tôi chỉ tập trung vào vấn đề nước và quá trình giảm cân.

Thiếu nước sẽ làm bạn mệt mỏi.

Khi cơ thể thiếu nước, sức mạnh và sức bền sẽ giảm nhanh chóng, giảm chất lượng buổi tập của bạn. Nghiên cứu cho thấy việc thiếu hụt lượng nước khoảng 3% trọng lượng cơ thể sẽ làm sức mạnh giảm đi 10%. Nếu thiếu từ 4-5% nước, cơ bắp sẽ mất đi 20 - 30% sức mạnh.

Hãy chú ý, bổ sung đầy đủ nước trước, trong và sau khi tập để có thể trạng tốt nhất.

Chế độ ăn giàu đạm cần nhiều nước.

Chế độ ăn giàu đạm rất tốt cho quá trình giảm cân, nó cũng đòi hỏi bạn nạp nhiều nước để thận có thể lọc hiệu quả. Trong quá trình giảm cân và tập luyện bạn nên bổ sung nhiều nước, khoảng 2.5 - 3  lít một ngày với nữ, 3 - 4 lít một ngày với Nam. Ban đầu bạn có thể nghĩ lượng nước này là quá nhiều, nhưng chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy những tác dụng tuyệt vời mà nước mang lại.

Bạn nên bổ sung nhiều nước khi giảm cân

Bạn nên bổ sung nhiều nước khi giảm cân

Nước rất cần thiết trong quá trình đốt mỡ.

Gan là nơi mỡ được chuyển hóa thành năng lượng. Việc không bổ sung đầy đủ nước sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của gan, qua đó làm gián đoạn việc đốt mỡ.

Tôi có thể sử dụng các loại nước nào?

Nước lọc là thứ tốt nhất bạn nên uống, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nước dừa để bổ sung nước và các chất điện giải cho cơ thể.

Tôi có thể sử dụng trà và cà phê?

Tất nhiên rồi, một ly trà hoặc cà phê một ngày đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Đầu tiên phải kể đến là sức khỏe đường ruột. Thứ hai nó giúp làm tinh thần bạn trở nên minh mẫn, cung cấp năng lượng ngày mới. Thứ ba là trong ngắn hạn cafein trong trà, cà phê còn giúp bạn tăng cường sự trao đổi chất, giúp đốt nhiều mỡ hơn.

Khi sử dụng trà và cà phê, nhiều người thường thêm đường để món ăn trở nên dễ nếm. Đừng! Thay vào đó hãy sử dụng các thực phẩm thay thế đường, như mật ong, đường dừa, đường cỏ ngọt. Chúng sẽ giảm hàm lượng calorie xấu bị hấp thụ vào cơ thể.

 

Một ly cà phê một ngày rất tốt cho sức khỏe

Một ly cà phê mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.

Dù mang lại nhiều lợi ích, nhưng 1 ly/ngày là giới hạn tối đa của bạn. Tiêu thụ quá nhiều cafein sẽ làm tăng tiết hóc môn cortisol. Đây là hóc môn gây stress, nó sẽ làm giảm nồng độ testosterone và tăng cường tích trữ mỡ. Lạm dụng trà và cà phê sẽ khiến cho mọi nỗ lực giảm cân của bạn trở nên công cốc.

Tôi có thể sử dụng nước ép trái cây?

Nước ép trái cây, về bản chất là nước đường, do vậy hãy hạn chế sử dụng chúng, một tuần không quá 3 cốc. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một ít nước ép có nồng độ calories thấp như nước ép lựu, nước ép củ dền. Chúng được chứng minh là làm bạn tăng nồng độ testosterone, giảm stress, và cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Qua đó giúp bạn đốt nhiều mỡ hơn.

Một ly nước ép củ dền mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe

100ml nước ép củ dền mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe

Tôi có thể sử dụng trà sữa?
Không. Hoàn toàn không. Sử dụng trà sữa sẽ làm mọi công sức của bạn đổ sông đổ biển. Có trà sữa thì không giảm cân. Có giảm cân thì không trà sữa.

Các môn học khác

SQL là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc, nó cho phép bạn truy cập và sử dụng database.

HTTP giúp kết nối các máy tính trên mạng Internet thông qua TCP/IP

Docker là công nghệ ảo hóa container phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp bạn phát triển và deploy phần mềm một cách dễ dàng hơn.