Lời nói đầu

Tôi đã từng rất khổ sở với cân nặng của mình, cao 1.70 m, nặng 80 kg, lượng mỡ trong cơ thể lên đến 33%, một tỉ lệ đáng báo động. Mặc dù khi đấy tôi cho rằng mình tập luyện khá tích cực và ăn uống điều độ nhưng càng ngày tôi càng phì ra. Bạn cũng vậy phải không? Đôi khi chỉ hít không khí thôi cũng làm mình mập lên? Bạn có muốn thay đổi điều này không?

Mập là một cái tội

Mập là một tội ác với bản thân, khi tôi nặng 80 kg, cuộc sống khá tồi tệ. Tôi khó có thể ngủ ngon giấc khi lúc nào cũng bị cơn ngáy hành hạ lúc giữa đêm. Thể lực suy giảm, việc chạy bộ, thứ mà tôi từng rất tự hào bấy giờ trở thành một cực hình với cơ thể. Chưa kể luôn bị mọi người xung quanh gièm pha về thân hình của mình. Bạn có như vậy không? Đã đến giờ thay đổi rồi!

Thay đổi

Abraham Lincoln từng nói: "Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu". Trước đây tôi nghĩ rất đơn giản, muốn giảm cân chỉ cần tập luyện và ăn uống điều độ. Tuy nhiên trước tình hình sức khỏe ngày càng tồi tệ, tôi nhận ra mình đang chặt cây với một cái rìu quá đùi. Thế nên tôi quyết định tìm hiểu chuyên sâu về dinh dưỡng, thể hình và nhận ra mình đã quá ngây thơ. Thực tế, tăng cơ giảm mỡ là một quá trình ăn uống, tập luyện khoa học, kết hợp cùng với ý chí kiên định, không ngừng vươn lên.

Nhận thấy ở Việt Nam, hầu như mọi người đều thiếu kiến thức về dinh dưỡng, nên tôi quyết định viết về môn học này.

Mục tiêu cơ bản của môn học này là giúp bạn hiểu được vai trò của các loại dưỡng chất thiết yếu, quá trình hình thành mỡ trong cơ thể, cách giảm mỡ, duy trì cân nặng một cách khoa học. Cách đặt mục tiêu, và đạt mục tiêu mong muốn của đời mình.

Nói tóm lại, đây là một môn khoa học về dinh dưỡng. Tuy nhiên tôi sẽ cố gắng viết đơn giản, trực quan nhất có thể. Để bất kì ai cũng có thể học được. Đã đến lúc mài sắt cái rìu của bạn rồi.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Một tinh thần học tập tốt, vì những gì tôi giới thiệu ở các chương sau sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn về dinh dưỡng, cách cơ thể chúng ta hoạt động.

Một ý chí kiên định để hoàn thành những mục tiêu mong muốn

Bạn sẽ có được điều gì?
Cách mà cơ thể tư duy.

Cách các loại thức ăn tác động đến cơ thể.

Cách luyện tập tác động lên cơ thể.

Cách để có một cuộc sống lành mạnh.

Cách để cải thiện vóc dáng.

Tài liệu tham khảo:

Everything You Need To Know About Fat Loss
Burn the Fat, Feed the Muscle
7 Thói quen hiệu quả
Chiến thắng con quỷ trong bạn
Nhân Tố Enzyme - Phương Thức Sống Lành Mạnh
Nhân Tố Enzyme - Thực Hành (Tập 2)

Các môn học khác

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.

Docker là công nghệ ảo hóa container phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp bạn phát triển và deploy phần mềm một cách dễ dàng hơn.