Con đường bạn sẽ đi

Bài học này nói về một con đường chung, hầu hết mọi người sẽ đi trong năm đầu tiên của quá trình tăng cơ, giảm mỡ, lấy lại vóc dáng. Nó không hoàn toàn chính xác, nhưng sẽ giúp bạn hình dung tốt hơn về những gì bạn sẽ gặp phải.

14 ngày đầu tiên - Cơn nghiện đường:

Khi theo chế độ ăn khoa học, đường hiển nhiên là thứ bị hạn chế, nếu bạn có thói quen ăn nhiều đường, những ngày đầu của quá trình giảm cân sẽ làm bạn phát khùng vì đường.

Cơ thể con người không bắt kịp nhịp sống hiện đại, nó vẫn tư duy như một ngàn năm trước, khi thức ăn là một thứ xa xỉ. Việc quan trọng, tối thượng nhất của cơ thể là duy trì sự sống. Đường, một chất giàu năng lượng báo hiệu một bữa ăn no, an toàn. Thực tế, hầu như các thức ăn có vị ngọt đều không độc. Thế nên cơ thể con người phản ứng rất tích cực với đường. Mỗi khi nhận được đường, não tiết ra dopamine, một hóc môn làm vui vẻ, hưng phấn.

Sau đó não bộ dần dần thích nghi với lượng dopamine được tiết ra, nó đòi hỏi nhiều đường hơn để được thỏa mãn hơn. Cách đây một ngàn năm, đó là một điều tốt, nó tạo động lực cho con người tìm kiếm bữa ăn giàu năng lượng. Tuy nhiên với thế giới hiện đại thừa mứa thức ăn, đây là một thảm họa. Nó làm gia tăng cơn đói, sự thèm ăn để chúng ta đi tìm thức ăn có đường.

Cơn nghiện đường sẽ không giết chết bạn đâu

Cơn nghiện đường sẽ không giết chết bạn đâu

Khi bắt đầu quá trình ăn uống khoa học, bạn cần giảm thiểu lượng đường lại, cơ thể khi đột ngột thiếu đường sẽ trở nên khó chịu, nói cách khác, nó khó chịu vì thiếu hụt dopamine. Sự thèm ăn, cơn đói gia tăng, làm chúng ta trở nên điên dại vì thiếu đường.

Lời khuyên của tôi là đừng bỏ cuộc, 14 ngày đầu tiên là thử thách quan trọng nhất bạn phải trải qua. Cơn nghiện đường sẽ giảm dần, cơ thể lấy lại căn bằng. Lúc này cân nặng sẽ giảm dần với tốc độ 500 - 750g/tuần.

Từ 1 tháng đến 3 tháng: Cảm giác mông lung

Trong thời điểm này, bạn luôn cảm giác lo lắng, mông lung, liệu phương pháp này có đúng, liệu mình có lên cân trở lại? Có phải mình đang làm sai? Rất nhiều người sẽ bỏ cuộc trong giai đoạn này. Bạn sẽ trở lại cuộc sống khi xưa của mình. Béo ú và sức khỏe suy giảm.

Tin tôi đi, nếu bạn áp dụng khoa học vào giảm cân, tỉ lệ thành công của bạn chỉ khoảng 100% thôi. Chắc bạn nằm trong 0% còn lại?

Kết thúc 3 tháng - Sự gia tăng cảm giác thèm ăn.

Lúc này, nếu theo lịch trình ăn uống khoa học, bạn có thể đã giảm từ 5 - 10 kg mỡ.  Lượng chất béo mất đi làm cơ thể mất đi hóc môn leptin do các tế bào mỡ tiết ra.

Não bộ  của bạn trước đây quen với nồng độ leptin cao nên nó sẽ ra lệnh cho cơ thể tìm kiếm thức ăn, phục hồi thể trạng để được tận hưởng leptin. Lúc này cơn thèm ăn đến bất chợt, bạn phải dùng ý chí của mình để qua được thời gian này. Nếu bạn trở lại thói quen cũ, coi như xong, bạn lại trở thành một kẻ thất bại của ngày xưa.

Cảm giác thèm ăn

Từ 3 - 6 tháng, bạn sẽ rất thèm ăn

Thời gian này rất quan trọng, bạn sẽ đối mặt với cám dỗ từ thức ăn. Tuy nhiên não bộ sẽ dần dần thích nghi với lượng mỡ thấp hơn, cơn thèm ăn sẽ cắt hẳn trong vòng 6 tháng.

Từ 9 đến 12 tháng: cơ thể quen với việc ăn uống khoa học, trở thành con người mới.

Nếu bạn đạt đến cột mốc này, chúc mừng bạn, cơ thể bạn bây giờ đã quen với lối sống khoa học. Lúc này não của chúng ta cũng sẽ thay đổi rất nhiều. Sự phản ứng với các món giàu chất béo, món ngọt sẽ giảm dần, thay vào đó cơ thể sẽ thích những món tốt cho sức khỏe hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy rau củ, trái cây ngọt hơn. Lúc này, bạn sẽ có sáu múi, thân hình gợi cảm và một cuộc sống khác hẳn trước đây. Chúc mừng bạn!

Cần nhớ, đây không phải là giáo trình về nhịn ăn, đây là môn khoa học về dinh dưỡng. Thậm chí trong một số trường hợp, bạn phải ăn nhiều hơn để giảm cân.

Các môn học khác

HTTP giúp kết nối các máy tính trên mạng Internet thông qua TCP/IP

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.