Zig zag, chế độ ăn giảm mỡ ưu việc nhất

Chế độ ăn zig zag là gì?

Chế độ ăn zig zag, đúng theo tên của nó, chính là ăn theo hình zig zag, 3 ngày ăn ít (cắt giảm 500 calories/ngày), kèm 1 ngày ăn bình thường (tương đương lượng cơ thể cần). Đây là chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ tốt nhất quả đất.

Không có một chế độ ăn nào có thể theo kịp tính ưu việc của nó. Zig zag vừa giúp cơ thể duy trì mức năng lượng tốt, giúp tăng cơ giảm mỡ. Với zig zag cơ thể không phản ứng tiêu cực với việc cắt giảm calories, và hơn thế nữa nó khá dễ dàng, bạn có thể theo nó lâu dài mà không sợ tác dụng phụ.

Chế độ ăn zig zag là chế độ giảm mỡ ưu việc nhất

Zig zag là chế độ ăn giảm mỡ ưu việc nhất

Cơ chế khoa học của chế độ ăn zig zag!

Việc cắt giảm calories trong 3 ngày liên tiếp sẽ làm cho lượng glycogen trong cơ bắp tụt xuống mức thấp. Khi lượng glycogen bị tụt xuống, cơ thể sẽ lấy mỡ ra sử dụng để bù vào lượng năng lượng thiếu hụt. Đây là lúc cơ thể bạn đốt mỡ.

Nếu tiếp tục cắt giảm calories vào ngày thứ 4, sự thiếu hụt glycogen sẽ trở nên trầm trọng. Cơ thể bật chế độ sinh tồn. Hủy diệt cơ bắp và tăng cường tích trữ mỡ. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi nếu tiếp tục cắt giảm calories vào ngày thứ 4. Tâm trạng chán nản, sức mạnh bị suy giảm.

Do đó vào ngày thứ 4, bạn cần ăn nhiều hơn 500 calories so với nhu cầu năng lượng hằng ngày. Điều này giúp cho cơ thể bạn không bật chế độ sinh tồn cũng như cung cấp năng lượng cho cơ bắp hoạt động.

Vì cơ bắp đang thiếu hụt glycogen, do vậy lượng calories dư thừa này không những không bị biến thành mỡ thừa, ngược lại nó còn góp phần xây dựng cơ bắp. Giúp cơ bắp khỏe hơn. Qua đó ta vừa có thể xây dựng cơ bắp, vừa có thể đốt mỡ trong quá trình giảm cân.

Chế độ ăn zig zag và mối quan hệ xã hội!

Khác với các chế độ ăn khác, bạn phải chú trọng nghiêm ngặt lượng thức ăn nạp vào hằng ngày. Điều này đôi khi làm mất luôn các mối quan hệ khi bạn không thể ăn ngoài.

Chế độ ăn zig zag không quá khắt khe như những chế độ ăn khác

Chế độ ăn zig zag không quá khắt khe như những chế độ ăn khác

Chế độ ăn zig zag hoàn toàn khác, ba ngày cắt giảm cùng với một ngày giàu năng lượng sẽ giúp bạn giữ vững các mối quan hệ xã hội. Sau ba ngày ăn kiêng, tập luyện nghiêm túc, bạn có thể tự thưởng cho bản thân một bữa ăn tối với bạn bè. Tuy nhiên nên nhớ là không nên quá sa đà và chọn nguồn carb tốt cho cơ thể.

Xây dựng thực đơn zig zag lành mạnh.

Để học cách xây dựng thực đơn và mức năng lượng cần thiết, bạn nên tham khảo 2 bài sau:

  1. Cách xây dựng khẩu phần ăn giảm cân, sẽ cung cấp kiến thức cho bạn về lượng calories, protein, carbs, fats cần một ngày
  2. Cách xây dựng khẩu phần ăn hợp lý, sẽ cung cấp kiến thức cho bạn về thời điểm nạp thức ăn hợp lý

Qua đó, bạn có thể xây dựng được chế độ ăn phù hợp với lối sống, mức độ tập luyện của bạn. Tiếp theo bạn chỉ cần kết hợp chúng với chế độ ăn zig zag. 3 ngày ăn ít, một ngày ăn nhiều. Bạn sẽ nhận thấy body thay đổi nhanh chóng chỉ sau vài tuần áp dụng.

Các môn học khác

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.

Docker là công nghệ ảo hóa container phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp bạn phát triển và deploy phần mềm một cách dễ dàng hơn.

HTTP giúp kết nối các máy tính trên mạng Internet thông qua TCP/IP