Blockchain và chính quyền điện tử

Hiện nay, chính phủ các nước đều đang xây dựng chính quyền điện tử. Sẽ tuyệt vời hơn nếu nó được áp dụng công nghệ Blockchain vào đó. Dựa vào đặc tính của BlockChain, ta có xây dựng một chính phủ minh bạch, gọn nhẹ, tối ưu hơn.

1/ Chính phủ công khai, minh bạch

Chính phủ công khai, minh bạch là thách thức với bất kì quốc gia nào. Chính phủ càng minh bạch, người dân càng gởi gắm nhiều niềm tin hơn. Việc này có thể đạt được thông qua Blockchain.

Blockchain và chính quyền điện tử

Blockchain có thể giúp tạo ra một chính quyền công khai, minh bạch hơn.

Với việc tổ chức dữ liệu trên Blockchain, dữ liệu có thể tiếp bởi bất kì ai nên nó minh bạch hơn hẳn cách lưu trữ dữ liệu tập trung. Vì dữ liệu được công khai đến tất cả mọi người dân, nên người dân có thể thực hiện quyền kiểm tra của mình. “Dân biết, dân làm, dân kiểm tra” sẽ giúp cho chính phủ hoạt động tốt hơn, chiếm được nhiều thiện cảm của dân hơn.

2/ Bảo mật dữ liệu

Với cách lưu trữ dữ liệu tập trung, một hacker có thể thay đổi, làm giả dữ liệu trong database. Điều này rất nguy hiểm, nó có thể gây ra những vụ tham nhũng, lừa đảo lên đến hàng tỉ USD.
Với Blockchain, Việc thay đổi dữ liệu cần phải có sự đồng thuận giữa các máy tính trong mạng lưới. Do vậy, những kẻ biến chất không thể dễ dàng thay đổi dữ liệu nhằm có lợi cho mình

3/ Giảm thiểu thủ tục hành chính

Với BlockChain, ta có thể bỏ đi hàng loạt các giấy tờ tùy thân. Mỗi các nhân chỉ cần một loại thẻ định danh gắn với địa chỉ BlockChain của cá nhân đó. Với bất kì cá nhân nào, ta cũng có thể truy ra được thông tin, lịch sử của các nhân đó. Nó giúp giảm tải rất nhiều thủ tục hành chính, như công chứng, chứng minh tài chính, kết hôn, lập công ty. Bởi lẽ mọi thông tin đã có trên Blockchain, ta không cần phải mất nhiều thời gian để truy vấn.

4/ Bầu cử

Blockchain có thể được áp dụng vào các cuộc bầu cử. Kết quả bầu cử sẽ được kiểm tra gần như ngay lập tức. Không ai có thể can thiệp hay làm giả được.

5/ Passport điện tử.

Dự án passport điện tử sẽ thực tế hơn bao giờ hết nếu có Blockchain.

Blockchain có thể giúp tạo passport điện tử

Nếu dữ liệu đi lại, sinh trắc học của các cá nhân đều được lưu trên Blockchain thì việc tạo lập Passport điện tử giữa các nước là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đấy nó vừa giúp các cá nhân đi lại dễ dàng hơn, vừa giúp chính quyền của các nước quản lí dữ liệu sinh trắc học tốt hơn, có thể ngăn chặn các nguy cơ về làm giả passport hay nhập cảnh khủng bố.                                                                                  

Các môn học khác

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.

Khoa học về dinh dưỡng, giáo trình giảm cân cho mọi người.