Proxy là gì?

Proxy Server, là một máy chủ hoặc phần mềm đóng vai trò trung gian đón bắt các HTTP request giữa client và server.

Cách Proxy hoạt độngProxy đóng vai trò trung gian đón bắt request.

Tại sao cần sử dụng Proxy?

Lọc web độc hại.

Proxy Server có thể dùng để lọc các trang web độc hại với trẻ con

Lọc các trang web độc hạiProxy có thể dùng để lọc web độc hại.

Kiểm soát thông tin và tăng cường bảo mật.

Bộ phận IT của các công ty lớn thường sử dụng Proxy để chặn truy cập một số trang web, giúp cho nhân viên tập trung làm việc hơn.

Thậm chí họ còn có thể ngăn cho gói tin nào được vào và gói tin nào được ra, do vậy tăng cường bảo mật cho công ty, không bị mất dữ liệu quan trọng cũng như sự xâm nhập của Virus, trojan.

Tăng tốc độ  tải trang.

Proxy có thể được dùng làm cache server làm tăng tốc độ trang web. Bên cạnh đó Proxy có thể được dùng làm bộ điều hướng đến server gần nhất vì thế làm tăng tốc độ kết nối lên rất nhiều.

Proxy được dùng để chuyển hướng requestProxy được dùng để chuyển hướng request

Nếu một trang web sử dụng Proxy, khi kết nối đến proxy này, nó nhận ra Client từ Việt Nam nên nó chuyển hướng request đến server Singapore, thay vì đến server US xa hơn, giúp tăng tốc độ tải trang.

Các môn học khác

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.

SQL là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc, nó cho phép bạn truy cập và sử dụng database.

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.