Hosting là gì?

Hosting là các dịch vụ cho phép bạn đăng tải các website lên internet. Có 3 loại hosting: Web hosting, Dedicated Server và VPS (Virtual Private Server). Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn dịch vụ ưng ý nhất cho mình.

Web Hosting.

Web hosting là các dịch vụ cho phép bạn deploy (đăng tải) các website lên internet. Một server sẽ đóng vai trò dịch vụ đăng tải các website này lên. Vài năm trước web hosting rất được ưa chuộng vì giá cả khá mềm. Tuy nhiên nó gần mất vị thế về tay VPS. Hiện nay các web hosting thường được sử dụng bởi những người sử dụng WordPress vì tính tiện lợi của nó.

Web hostingWeb hosting

Một số web hosting thông dụng.

  1. https://www.bluehost.com/. BlueHost khá dễ đăng ký và sử dụng với Credit Card từ Việt Nam. Nó có liên kết với Google Domain. Do vậy sẽ rất tiện nếu bạn sử dụng Google Domain và Bluehost cùng nhau.
  2. https://www.hostgator.com/web-hosting. Hostgator khá nổi tiếng với người Việt Nam. Cho tốc độ cao và ổn định.

Dedicated Server.

Dedicated Server là một máy tính riêng biệt được đặt tại trung tâm dữ liệu. Các server này thường rất nhanh, mạnh. Khi sử dụng Dedicated Server, bạn có thể kết nối đến chúng thông qua các chương trình remote computer.

Dedicated ServerDedicated Server

Ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp Dedicated Server như  https://www.tnd.vn/https://www.matbao.net/https://hostvn.net...

VPS.

VPS (Virtual Private Server), là server ảo, đây là loại hình server được ưa chuộng nhất hiện nay. VPS server có thể được tạo từ các server thật thông qua các ứng dụng ảo hóa phần cứng như Vnware hay oracle box.

VPSVPS

Khi nhắc đến các server đám mây, người ta thường nhắc về VPS, đây là dịch vụ được ưa chuộng nhất của các lập trình viên. Do vậy hocdai.com sẽ dành nguyên bài sau để phân tích về VPS.

Các môn học khác

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.

Khoa học về dinh dưỡng, giáo trình giảm cân cho mọi người.