Domain là gì?

Domain là địa chỉ trang web, nó được dùng để thay thế địa chỉ IP. Các nhà khoa học máy tính đã tạo ra domain để giúp ghi nhớ website tốt hơn khi thấy bộ não con người không giỏi ghi nhớ các địa chỉ IP cứng ngắt.

Domain hoạt động như thế nào?

Như đã nói ở bài trước, khi truy cập vào trang web trình duyệt sẽ kết nối với server DNS để phân giải tên miền thành địa chỉ IP, sau đó sẽ kết nối với website thông qua địa chỉ IP.

DNS giúp phân giải tên miền thành IPDNS giúp phân giải tên miền thành IP

Để rõ hơn, khi đăng ký một website nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho phép bạn quản lý tên miền của mình. Như với tên miền hocdai.com thì phải lấy ra địa chỉ IP nào v.v

Ví dụ

Với tên miền hocdai.com, thì địa chỉ ip thực là 128.199.230.14

Cài đặt tên miềnCài đặt tên miền

Tôi nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ nào?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ tên miền. Tôi thường sử dụng các dịch vụ quốc tế vì sự bảo mật và tính tiện lợi trong thanh toán.

  1. Google Domain là dịch vụ của Google, đây có lẽ là dịch vụ domain tôi thích nhất. Nó khá đơn giản, hoạt động khá nhanh, tương thích với mọi loại thẻ thanh toán quốc tế từ Việt Nam (VIsa, Master..). Hơn thế nữa tôi có thể dùng địa chỉ gmail của mình để quản lý dịch vụ, rất tiện.
  2. Go Daddy, đây có lẽ là dịch vụ tên miền tốt nhất, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, đội ngũ support tuyệt vời, thanh toán có lẽ là một sự bất tiện khi chỉ sử dụng được thẻ credit của một số ngân hàng lớn như VCB, Eximbank, ACB…
  3. https://www.namecheap.com/ dịch vụ này cũng rất tuyệt vời, đơn giản, tiện lợi.

Các môn học khác

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.

Khoa học về dinh dưỡng, giáo trình giảm cân cho mọi người.