Lập trình là gì?

Lập trình là gì?

Lập trình là ra lệnh cho máy tính làm một việc gì đó.

Ngôn ngữ lập trình là gì, tại sao lại có nó?

Máy tính là một cỗ máy vô dụng chả làm được một điều gì hết trừ khi chúng ta ra lệnh cho nó làm. Để ra lệnh được cho máy tính thì cần phải hiểu tiếng máy, ý tôi là mấy kí tự 01010101 như trên film Hollywood hacker vẫn thường sử dụng. Tuy nhiên ngôn ngữ máy (machine language) thì quá khó cho người bình thường có thể sử dụng, nên các nhà khoa học đã tạo ra ngôn ngữ lập trình (programming language) để giúp cho việc giao tiếp với máy trở nên thuận tiện hơn.

Lập trình viên là ai?

Lập trình viên là những người viết mã cho máy tính. Họ thường bị xem là những kẻ kì lạ, không có kĩ năng xã hội, thích tìm hiểu khoa học và F.A.

lập trình viên

Sản phẩm của lập trình viên là gì?

Là những gì xung quanh bạn, điều kiển từ xa, smart tivi, máy tính, web, facebook. Theo cách này hay cách khác thì những sản phẩm này đều cần lập trình viên đảm nhận 1 khâu thiết yếu.

Để trở thành lập trình viên bạn cần những gì?

  • Đam mê.
  • Tư duy logic tốt, nếu không có logic tốt, bạn rất khó để trở thành một lập trình viên giỏi.
  • Khả năng tự học, tự mày mò, nhiều lúc bạn sẽ đi một mình mò mẫm trong bóng đêm.
  • Khả năng ngồi lì ôm máy tính cả ngày.
  • Tiếng anh, tiếng anh cực kì quan trọng đối với lập trình viên. Bạn cần tiếng anh để tra cứu, học tập, để tìm lỗi v.v

Các môn học khác

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.

Khoa học về dinh dưỡng, giáo trình giảm cân cho mọi người.

Khóa học này cung cấp cho ta kiến thức nền tảng về công nghệ Blockchain, Bitcoin. Vì sao nó được gọi là công nghệ của tương lai, vì sao giá Bitcoin lại cao đến vậy. Làm sao để mua Bitcoin, ETH.